Trở về

Tác giả: HPG News

Thứ bảy, 26-08-2023

Tata Steel chia sẻ hành trình chuyển đổi số với Tập đoàn Hòa Phát

Chiều ngày 24/08/2023, Amazon (AWS) & Tata Steel đã có buổi trao đổi chia sẻ về Hành trình chuyển đổi số với Tập đoàn Hòa Phát Online qua hệ thống Zoom. 

Tham dự buổi trao đổi về phía Tata Steel có sự tham gia của ông Jaydip - Giám đốc Toàn cầu, Giải pháp tự động & Chuyển đổi Kỹ thuật số, Tata Industrial Consulting & ông Sarajit Jha – Giám đốc Chuyển đổi kinh doanh & Giải pháp Kỹ thuật số, Tata Steel. Đại diện AWS có ông Vikram Rao, Giám Đốc AWS khu vực ASEAN và Ông Eric Yeo, Giám Đốc AWS Việt Nam.

Về phía Hòa Phát có ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát, bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Phó Tổng giám đốc, Ban giám đốc các Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát Hải Dương và Trưởng/phó các Ban của Tập đoàn.

Mở đầu buổi trao đổi, anh Lê Anh Minh, Phó Ban Công nghệ và Chuyển đổi số đã giới thiệu Tổng quan về Tập đoàn và 5 lĩnh vực hoạt động chính bao gồm gang thép, sản phẩm thép, nông nghiệp, bất động sản và điện máy gia dụng. Việc triển khai Chuyển đổi số tại Tập đoàn Hòa Phát đáp ứng tầm nhìn chiến lược của Tập Đoàn với mục tiêu tăng EBITDA, nâng cao năng suất lao động & năng lực quản trị toàn Tập Đoàn.

  Ông Sarajit Jha – Giám đốc Chuyển đổi kinh doanh & Giải pháp Kỹ thuật số Tata Steel chia sẻ về hoạt động CĐS của Tập đoàn Tata

Tiếp đó, Ông Sarajit Jha – Giám đốc Chuyển đổi kinh doanh & Giải pháp Kỹ thuật số Tata Steel đã chia sẻ với Hòa Phát về các hành trình chuyển đổi số của Tata từ con người đến quy trình, công nghệ. Trong đó có rất nhiều ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất thép, tự động hóa trong các công đoạn sản xuất thép từ lò cao đến các công đoạn ra sản phẩm cuối cùng, xây dựng hệ thống tích hợp dữ liệu nhằm theo dõi và phân tích các thông số trên hệ thống, dự báo chất lượng sản phẩm, v.v…

Ông Sarajit Jha cũng giới thiệu lộ trình và phạm vi chuyển đổi số của Tata Steel, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Chuyển đổi Con người, về cả tư duy & năng lực số, là yếu tố then chốt cho thành công của Chuyển đổi số tại Tata Steel.

 Hoạt động đào tạo và nâng cao năng lực CĐS của Tập đoàn Tata

Trong buổi trao đổi, Ông Sarajit Jha chia sẻ các khó khăn gặp phải trong hành trình Chuyển đổi số tại Tata Steel. Ông cũng giải đáp một số câu hỏi của lãnh đạo Tập đoàn về việc cần thiết xây dựng kiến trúc tổng thể về Chuyển đổi số, về việc đo lường chi tiết hiệu quả từng sáng kiến số đem lại, về việc xây dựng sự phối hợp giữa bộ phận CNTT và bộ phận sản xuất, v.v… Đây là những bài học vô cùng đắt giá cho hành trình triển khai Chuyển đổi số của Tập đoàn trong những năm tới. 

Ngoài những chia sẻ trên, Tata Steel cũng sẽ hỗ trợ Hòa Phát đi tham quan một trong những Nhà máy Thép của Tata Steel đã Chuyển đổi số thành công sau buổi họp này.

Trở về

Tin mới nhất

App Điện máy Hoà Phát chính thức ra mắt phiên bản mới

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin

Đào tạo Golive hệ thống phần mềm nhân sự

Tin liên quan

Hòa Phát kích hoạt lộ trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị sản xuất kinh doanh

Hòa Phát ưu tiên chuyển đổi số mảng nhân sự, tiền lương

Dự án SAC BI: Khởi động dự án

Dự án Nhân sự Tiền lương Tập đoàn: Giai đoạn Khảo sát, đánh giá hiện trạng

Thép Hòa Phát Dung Quất đưa vào vận hành Hệ thống quản lý nguồn năng lượng EMS