Trở về

Tác giả: HPDQ

Thứ sáu, 03-05-2024

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin

Vừa qua, Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp với SAP, Deloitte, Phòng Công nghiệp & Thương mại Đức (AHK) tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin (CNTT). 

Nội dung chia sẻ của Ngày hội CNTT được chuẩn bị thông qua các buổi khảo sát, đánh giá hiện trạng từ SAP, Deloitte, AHK dưới sự định hướng của Ban lãnh đạo và phối hợp của các phòng ban Công ty. Ngày hội được thực hiện nhằm cung cấp một bức tranh toàn cảnh tổng thể đến chi tiết về xu hướng ngành, công nghệ, các quy định của pháp luật  liên quan đến khí thải carbon và cách tiếp cận phù hợp với tăng trưởng quy mô của Hòa Phát Dung Quất (HPDQ).

Trong thời gian hai ngày, SAP đã cập nhật về xu hướng ngành với những thông điệp về vận hành hiệu quả và an toàn trong ngành thép;  tầm quan trọng của chuỗi cung ứng hiệu quả trước các thách thức thay đổi của thị trường và phát triển bền vững.

SAP cũng chia sẻ về các công nghệ, giải pháp để giúp các doanh nghiệp ngành thép ứng dụng và tối ưu hoạt động vận hành xuyên suốt chuỗi cung ứng từ xác định nhu cầu, lập kế hoạch và điều độ sản xuất, sử dụng tài sản hiệu quả, tối ưu năng lực kho bãi và hoạt động logistics. Ngoài ra, SAP giới thiệu các bài học kinh nghiệm, câu chuyện thành công từ các doanh nghiệp lớn cùng ngành trên thế giới và trong khu vực.

Với vai trò là đơn vị tư vấn triển khai có kinh nghiệm sâu rộng về ngành, giải pháp, Deloitte Consulting tiếp cận thực tiễn từ góc nhìn hiện trạng của HPDQ và đưa ra phương pháp luận, giải pháp phù hợp giúp HPDQ có thể ứng dụng một cách hiệu quả các giải pháp công nghệ tiên tiến vào hoạt động thực tế.

Deloitte nhận định, với nền tảng CNTT lõi hiện có của HPDQ, việc tối ưu các giải pháp đang vận hành và mở rộng các giải pháp nâng cao là hoàn toàn khả thi với một lộ trình và phương pháp tiếp cận chi tiết cho từng hạng mục liên quan đến sản xuất, bảo trì bảo dưỡng và sử dụng tài sản hiệu quả, hoàn thiện chuỗi cung ứng. Deloitte giới thiệu mô hình Sơ đồ định giá doanh nghiệp (EVM) giúp HPDQ có khung tham chiếu về tính khả thi của các dự án đầu tư cho CNTT. Mô hình EVM trình diễn một sự kết nối xuyên suốt hiệu quả ứng dụng của giải pháp CNTT cho từng phòng ban tới kết quả kinh doanh tổng thể.

Trong khuôn khổ của Ngày hội CNTT, lộ trình tuân thủ CBAM với các cột mốc quan trọng về các văn bản và thông tư hướng dẫn đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thép vào thị trường EU đã được AHK chia sẻ cụ thể với các bài học thực tiễn. Việc chia sẻ này sẽ còn được tiếp nối với các trao đổi sâu hơn nhằm giúp HPDQ nâng tầm vị thế trên thị trường quốc tế.

Ngày hội CNTT đã mở ra nhiều góc nhìn mới và hữu ích cho HPDQ. 

Ban giám đốc Công ty kỳ vọng Hòa Phát Dung Quất trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong khu vực về ngành thép, tăng trưởng quy mô thông qua việc đưa HPDQ 2 vào hoạt động, định hướng tối ưu vận hành của HPDQ trên các phương diện: sản xuất, lập kế hoạch tổng thể, quản lý tài sản máy móc thiết bị hiệu quả. 

 

 

Trở về

Tin mới nhất

App Điện máy Hoà Phát chính thức ra mắt phiên bản mới

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin

Đào tạo Golive hệ thống phần mềm nhân sự

Tin liên quan

Hòa Phát kích hoạt lộ trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị sản xuất kinh doanh

Hòa Phát ưu tiên chuyển đổi số mảng nhân sự, tiền lương

Dự án SAC BI: Khởi động dự án

Dự án Nhân sự Tiền lương Tập đoàn: Giai đoạn Khảo sát, đánh giá hiện trạng

Thép Hòa Phát Dung Quất đưa vào vận hành Hệ thống quản lý nguồn năng lượng EMS