Trở về

Tác giả: Ngân Hà

Thứ bảy, 05-08-2023

Tổng kết giai đoạn khảo sát quản trị Lean tại Công ty Điện lạnh Hòa Phát

Ngày 31/07/2023, đối tác Athena đã có buổi Báo cáo trực tiếp kết quả khảo sát dự án quản trị Lean với chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Phó TGĐ Tập đoàn - TGĐ Tổng Công ty Điện máy Gia dụng, Ban Giám đốc Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát, trưởng/phó các phòng ban của Tập đoàn và quản lý các bộ phận thuộc công ty, nhà máy.  

Dự án Quản trị Lean đã kết thúc giai đoạn khảo sát kéo dài hơn một tháng với 8 buổi làm việc trực tiếp tại Nhà máy Điện lạnh Hòa Phát Hưng Yên. Thông qua giai đoạn này, đối tác Athena đã hiểu rõ hơn hiện trạng của việc bố trí sơ đồ, hệ thống quản lý của các phòng ban thuộc nhà máy, từ đó đưa ra các đề xuất triển khai cho giai đoạn tiếp theo.  

 Họp tổng kết giai đoạn khảo sát quản trị Lean tại Công ty Điện lạnh Hòa Phát

Trong buổi báo cáo, anh Huỳnh Minh Quốc – đại diện phía Athena đã tóm tắt đánh giá hiện trạng của từng khâu, quy trình và các đơn vị phòng ban tại nhà máy, nêu lên những vấn đề tồn đọng và đưa ra đề xuất giúp nhà máy cải thiện chất lượng, hiệu suất.  

Athena đã minh họa bằng nhiều hình ảnh form, bảng, biểu đang được sử dụng tại nhà máy để chỉ ra những điểm còn hạn chế trong việc thiết kế tài liệu nói chung. Việc xây dựng một bộ tài liệu có thể dùng được trong thực tế không phải là việc đơn giản. Bên cạnh việc thống kê, các form, bảng, biểu cần giúp cho Ban lãnh đạo có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các tài liệu cần trả lời được các câu hỏi như: Các số liệu này nói lên vấn đề gì (What?), Vấn đề gốc là gì (Why?), Ai là người gây ra & Ai là người chịu trách nhiệm cho vấn đề đó (Who?), Vấn đề này cần được giải quyết như thế nào (How?),…  

Từ hiện trạng và những vấn đề được tổng hợp lại trong báo cáo, Athena đã đề xuất Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát thành lập Ban Dự án để triển khai giai đoạn tiếp theo với các hạng mục công việc chính bao gồm: Chuẩn hóa lại hệ thống quản lý sản xuất của nhà máy (Quy trình, form, biểu, hướng dẫn, đào tạo – đánh giá & duy trì); Triển khai hệ thống Lean sản xuất cho khối sản xuất tại nhà máy. 

                                                                                                                                   Athena đánh giá hiện trạng của từng khâu, quy trình và các đơn vị phòng ban tại nhà máy

Athena đánh giá hiện trạng của từng khâu, quy trình và các đơn vị phòng ban tại nhà máy 

Theo đó, khi bắt tay thực hiện giai đoạn tiếp theo, vai trò chính đảm nhiệm các công việc thuộc dự án là các anh chị quản lý, CBNV thuộc nhà máy và Ban dự án. Đây chính là đội ngũ nòng cốt trong việc xây dựng, duy trì và phát triển hệ thống Lean trong thời gian sắp tới.  Athena sẽ đóng vai trò tư vấn, hỗ trợ để mọi người có thể hoàn thành tốt công việc của mình.  

Kết thúc buổi báo cáo, Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Công ty Điện lạnh và đối tác Athena đều thống nhất mục tiêu cuối cùng của dự án Quản trị Lean là giúp nhà máy cải thiện năng suất lao động, giảm tỷ lệ lỗi & thời gian thay đổi sản phẩm trong quá trình sản xuất. BGĐ Công ty Điện lạnh cũng đề xuất, các chỉ tiêu kể trên cần được lượng hóa cụ thể trước và sau khi triển khai tại nhà máy để có thể thấy rõ hiệu quả của mô hình Quản trị Lean.   

 

 

Trở về

Tin mới nhất

Hòa Phát tiến hành kiểm thử phần mềm nhân sự trước khi Golive

Điện lạnh Hòa Phát triển khai chương trình Giảng viên nội bộ của Dự án Quản trị Lean

Đào tạo kỹ năng lập kế hoạch sản xuất tại Nhà máy Điện lạnh Hòa Phát

Tin liên quan

Hòa Phát kích hoạt lộ trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị sản xuất kinh doanh

Hòa Phát ưu tiên chuyển đổi số mảng nhân sự, tiền lương

Dự án SAC BI: Khởi động dự án

Dự án Nhân sự Tiền lương Tập đoàn: Giai đoạn Khảo sát, đánh giá hiện trạng

Thép Hòa Phát Dung Quất đưa vào vận hành Hệ thống quản lý nguồn năng lượng EMS