Tác giả: HPG News

Thứ tư, 07-12-2022 | 5:01pm

Hòa Phát cung cấp thịt heo đạt chuẩn an toàn sinh học

Công ty Cổ phần Phát triển chăn nuôi Hòa Phát chuyên cung cấp heo giống và heo thịt chất lượng cao cho thị trường. 100% heo giống cụ kỵ của Hòa Phát được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch với các ưu điểm vượt trội về năng suất sinh sản, sinh trưởng mạnh, chất lượng thịt tối ưu.  

Hòa Phát cung cấp thịt heo đạt chuẩn an toàn sinh học

Theo đó, heo khi xuất bán được kiểm tra đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, không mầm bệnh, không dư lượng kháng sinh, đảm bảo heo thịt ra thị trường đạt chất lượng tốt nhất. Trong đó, mỗi con heo giống thường từ 6-7 tuần tuổi, trọng lượng đạt từ 10-12 kg. Với heo thương phẩm, trọng lượng xuất chuồng tối ưu đạt từ 115kg tới 125kg ở 23 tuần tuổi, thịt dẻo, có màu hồng tươi. Heo lớn nhanh giúp tối ưu hóa thời gian nuôi, quay vòng vốn nhanh, hạn chế rủi ro dịch bệnh cho người chăn nuôi. 

Các khâu chăn nuôi heo của Hòa Phát được thực hiện theo quy trình an toàn sinh học

Để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, thịt heo ngon, chất lượng cho người tiêu dùng, Hòa Phát đã đầu tư xây dựng hệ thống trang trại hạt nhân, trại heo sinh sản, trại heo thịt hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Sau 7 năm phát triển, hệ thống trại chăn nuôi heo của Hòa Phát đã hiện diện tại các tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Bình, Bình Phước và mô hình trại hợp tác kinh doanh.

Tại Hòa Phát, các khâu chăn nuôi được thực hiện theo quy trình an toàn sinh học, quản lý khép kín hình tháp, là phương pháp tiên tiến đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Việc thực hiện an toàn sinh học nhằm ngăn chặn mầm bệnh được thực hiện hết sức nghiêm ngặt trong quá trình chăm sóc, bảo vệ đàn heo Hòa Phát khỏe mạnh và không bị lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài.

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân, Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi Hòa Phát cho biết, hiện nay, Hòa Phát sử dụng mô hình an toàn sinh học là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về chăn nuôi. Việc áp dụng mô hình an toàn sinh học đòi hỏi phải đáp ứng với các yêu cầu về chuồng trại và trang thiết bị chăn nuôi như kiểm soát chặt chẽ người và động vật ra vào khu vực chăn nuôi, chuồng nuôi phải dễ thực hiện các biện pháp vệ sinh, sát trùng, tiêu độc, phòng bệnh.

Các yêu cầu về con giống, thức ăn, nước uống, phương tiện vận chuyển, quản lý dịch bệnh và ghi chép thông tin trong quá trình chăn nuôi. Tất cả các công đoạn đảm bảo an toàn sinh học được đầu tư rất công phu, khắt khe, kỹ lưỡng.

Hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, hiện đại

Kết quả của an toàn sinh học trong chăn nuôi chỉ có thể đạt hoặc không đạt, nếu sai sót một lỗ hổng nhỏ thì mọi cố gắng trong chuỗi các biện pháp ngăn ngừa đều không còn giá trị. Con người chính là yếu tố tối quan trọng để quyết định thành công việc đảm bảo an toàn cho trại.

Chuồng heo được xây kín và chia thành các khu riêng biệt, đồng thời được làm mát theo phương pháp thông gió cưỡng bức, đảm bảo nhiệt độ và tiểu khí hậu chuồng trại ổn định.

Trong quy trình chăn nuôi, Công ty áp dụng hệ thống điều khiển tiểu khí hậu chuồng nuôi Đan Mạch hiện đại nhất thế giới vào các trại. Hệ thống khung lồng chuồng, hệ thống thông gió, dây chuyền ăn tự động phần lớn được nhập khẩu từ những hãng hàng đầu thế giới như: Skov, Fancom, Vising, Skiol…Việc này giúp tối ưu hóa nhiệt độ, độ ẩm, sự thông thoáng, luôn cung cấp khí tươi trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt với bốn mùa ở Việt Nam.

Đồng thời, nhờ có hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, hiện đại, đàn heo giống tránh được tổn thương về đường tiêu hóa, hệ hô hấp, hạn chế tối đa sử dụng thuốc thú y, đảm bảo phúc lợi động vật.

Nước uống cho heo được xử lý qua hệ thống hiện đại, kiểm tra định kỳ luôn đạt quy chuẩn QCVN 01-1/2018 BYT về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của Bộ Y tế. Mỗi con heo được ghi chép đầy đủ lịch dùng thuốc, vacxin theo chuẩn. Nước uống được xử lý sạch, cám ăn sử dụng của Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát.

Tất cả các trại của Hòa Phát đều theo chuẩn VietGAP, đảm bảo môi trường, quy trình xử lý chất thải kết hợp biogas vi sinh hóa lý…Công nghệ này sử dụng hệ thống máy móc từ Nhật và Italia, công nghệ vi sinh từ Châu Âu cùng sự nghiên cứu của các kỹ sư Hòa Phát giúp môi trường xung quanh luôn tươi sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà nước và an toàn sinh học của hệ thống.

Trại heo Hòa Phát được đánh giá là một trong những cơ sở chăn nuôi hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Mỗi năm, công suất chăn nuôi đạt khoảng 450.000 đầu heo thương phẩm.

 

 

           

 

 

 

Tin mới nhất

FC Tôn Hòa Phát vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng

Trao thưởng cho các runner đạt giải Minigame Kick off giải chạy 30 ngày tôi khỏe

Kick off giải chạy 30 ngày tôi khỏe 2024

Tin liên quan