Tác giả: PV

Thứ tư, 22-11-2023 | 1:00pm

Chăn nuôi Hòa Phước đào tạo PCCC tại trại Minh Đức, Long Hà

Tuần qua, Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phước đã tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy PCCC) tại 2 cụm trại Long Hà và Minh Đức cho hơn 450 CBCNV, bao gồm khối chăn nuôi và khối hỗ trợ sản xuất.

Đào tạo, tập huấn PCCC ở điểm trại Minh Đức

Buổi đào tạo được chia làm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Trong đó, buổi đào tạo chú trọng về nội dung phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Mặc dù điều kiện của trang trại chăn nuôi phải cách ly 2 ngày khi vào huấn luyện nhưng phía BLĐ Công ty Phát triển Chăn nuôi vẫn nỗ lực làm việc với đơn vị giảng dạy để có thể đào tạo cho các CBNV biết thêm về nghiệp vụ và cách phòng cháy trước tình trang cháy nổ diễn ra phức tạp gần đây.

Anh Tào Ngọc Tùng – Giảng viên thuộc Đại học Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC tại các tại, văn phòng làm việc. Trong đó có các nguyên nhân gây cháy, những tác động, nguy hiểm có thể xảy ra khi có cháy đối với người và tài sản. Đồng thời, anh còn phân tích kỹ các biện pháp để phòng ngừa sự cố, cách cứu người ra khỏi đám cháy, phương pháp xây dựng, thực tập, diễn tập phương án, kế hoạch cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở…

Anh Tào Ngọc Tùng – Giảng viên thuộc Đại học Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC cho CBCNV tại trại

Theo đó, nội dung của buổi đào tạo nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy gồm thông báo tình hình cháy, nổ trong nước và trên thế giới thời gian qua; kiến thức pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng đối tượng; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia; biện pháp phòng cháy; chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp xây dựng và thực tập phương án; bảo quản, sử dụng các phương tiện ; kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Các CBCNV tham gia diễn tập cũng được làm quen với các thiết bị chữa cháy, giả định tình huống chữa cháy với đám cháy nhỏ. Đồng thời, nắm được nguyên lý hình thành và phát triển của sự cháy; cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy và thoát nạn. Trường hợp có cháy xảy ra, mỗi cá nhân phải tuân thủ nguyên tắc thoát nạn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, dùng khăn ướt và cúi thấp khi di chuyển để tránh hít phải khói độc để thoát nạn an toàn.

CBCNV tham gia diễn tập cũng được làm quen với các thiết bị chữa cháy, giả định tình huống chữa cháy với đám cháy nhỏ
Học viên thực hành cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy và thoát nạn. 

Trại trưởng trại Minh Đức, anh Nguyễn Văn Hải cho hay, qua buổi đào tạo chúng tôi đã có thêm kiến thức, kỹ năng PCCC để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như Công ty khi xảy ra cháy nổ. Bên cạnh đó, công tác diễn tập lần này cũng là dịp để CBNV được ôn luyện lại kiến thức cơ bản và cách sử dụng các phương tiện PCCC đặc thù riêng biệt. Mong rằng các chương trình đào tạo hữu ích này Công ty sẽ thường xuyên tổ chức.

Anh Nguyễn Văn Lương, trại Long Hà chia sẻ: “Nhờ buổi đào tạo, tôi được biết thêm về các kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tại 2 điểm trại của Công ty, hiện chúng tôi đã đảm bảo các tiêu chí PCCC như luôn đảm bảo có bình PCCC tại các nơi; có hệ thống báo cháy tại nơi làm việc, nơi ăn ở của CBN; đảm bảo mọi CBNV được đào tạo về nghiệp vụ PCCC; tuân thủ các quy tắc về PCCC để đảm bảo an toàn và luôn có đội PCCC cơ sở trực tại các thời điểm để khi sự cố xảy ra được an toàn”.

Sau buổi diễn tập các CBNV tiến hành họp, rút kinh nghiệm và đánh giá buổi diễn tập diễn ra đúng quy trình và kỹ thuật PCCC. Đồng thời nêu ra những điểm còn hạn chế cần khắc phục nhằm sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Tin mới nhất

Sản lượng xuất khẩu tôn mạ của Hòa Phát tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ

Điện máy Gia dụng Hòa Phát giảm giá gần 70% cho người Hòa Phát

Công ty Phát triển Chăn nuôi Hoà Phát chăm sóc sức khoẻ cho người lao động

Tin liên quan