Tác giả: HPG News

Thứ bảy, 26-02-2022 | 7:00am

Hòa Phát điều tiết sản xuất để hỗ trợ nguồn ôxy cho ngành y tế chống dịch Covid-19

Trước nhu cầu sử dụng ôxy y tế để điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ngày càng cao, từ tháng 01 đến tháng 3/2022, Tập đoàn Hòa Phát điều chỉnh giảm lượng khí ôxy sử dụng trong sản xuất thép để có thêm nguồn ôxy cho ngành y tế. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ với ngành y tế và hưởng ứng chủ trương của Bộ Công thương về tăng cường sản xuất, cung ứng ô xy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

 Hòa Phát điều tiết sản xuất để hỗ trợ nguồn ôxy cho ngành y tế chống dịch Covid-19

Trong thời gian tiết giảm sử dụng khí oxy, Hòa Phát phải thực hiện tăng tiêu hao than phun và than cốc để đảm bảo không ảnh hưởng đến kế hoạch sản lượng thép đáp ứng các đơn hàng. Các hoạt động này làm tăng chi phí sản xuất khoảng 40 tỷ đồng trong Quý I/2022.

Hòa Phát hiện có 02 khu liên hợp sản xuất gang thép bằng công nghệ lò cao, lò thổi oxy tại Hải Dương và Quảng Ngãi. Công nghệ này không thể thiếu các loại khí công nghiệp như ôxy, ni-tơ, argon,…

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất thường sử dụng khoảng 81.000÷82.000Nm3 khí ô xy/h để sản xuất thép. Để có thêm nguồn khí ô xy hóa lỏng cho ngành y tế, Hòa Phát đã giảm lưu lượng sử dụng xuống 79.000÷80.000Nm3/h. Nguồn khí ô xy hóa lỏng tiết giảm khoảng 3 triệu Nm3 sẽ được tăng cường cung cấp cho các cơ sở y tế trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay tại Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ khoảng 160 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ, các bệnh viện và công tác phòng chống dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hải Dương, Quảng Ngãi, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Bình, Phú Thọ, Hà Nội, TP.HCM,…  

 

Tin mới nhất

Runner Hoà Phát: Vượt qua mọi giới hạn, lan tỏa những yêu thương

“Cơn mưa giải thưởng” giải chạy 30 ngày tôi khỏe 2024 – Hành trình của nước

Tất cả đã sẵn sàng cho giải offline 2024: Hành trình của nước

Tin liên quan