Tác giả: HPG News

Thứ bảy, 02-04-2022 | 7:00pm

Đại lý top đầu khu vực Bắc Trung bộ 7 năm đồng hành cùng TACN Hòa Phát

“Chúng tôi tự tin chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi Hòa Phát có thể giải quyết được nhu cầu cốt lõi của người chăn nuôi. Đó là luôn tối ưu chi phí, giúp tăng năng suất chăn nuôi. Vì vậy, người chăn nuôi luôn có thể tối ưu được giá thành sản xuất với sản phẩm của đại lý cung cấp cho dù thị trường biến động”, ông Ngô Xuân Quý, Giám đốc Công ty Quang Hải, đại lý có sản lượng kinh doanh lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ của TACN Hòa Phát Hưng Yên chia sẻ.  

 Ban Giám đốc Công ty TACN Hòa Phát Hưng Yên tặng quà ông Ngô Xuân Quý, Giám đốc Công ty Quang Hải (bên trái)

Đồng hành với Hòa Phát từ những ngày đầu

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Quảng Bình, ông Ngô Xuân Quý (SN 1959) đã thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người nông dân khi làm ra sản phẩm nông nghiệp.

Với niềm đam mê và mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương, ông muốn thay đổi thói quen sản xuất, nâng cao hiệu quả chăn nuôi mang lại thu nhập ổn định cho người nông dân. Ông đã không ngần ngại đi đến các vùng miền để học hỏi, vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, cung cấp thức ăn an toàn, nhằm nâng cao chất lượng chăn nuôi, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Sau quá trình tích lũy và học hỏi, ông Quý quyết định mở đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi nhằm đáp ứng nhu cầu của các hộ chăn nuôi trong tỉnh.

Năm 2013, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Quang Hải chính thức được thành lập, là đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi tại thôn Phù Ninh, xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Và khi Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Hưng Yên thành lập, Công ty của ông cũng đã trở thành một trong những đại lý đầu tiên. 

Ông Ngô Xuân Quý cho biết, chặng đường 7 năm gắn bó, TACN Hòa Phát đã cải tiến và phát triển sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, uy tín. Ra mắt thị trường năm 2015, nhờ sự lắng nghe và cố gắng cải thiện từng ngày về chất lượng và công nghệ, thức ăn chăn nuôi Hòa Phát ngày càng được đông đảo nông dân tin dùng, ngành chăn nuôi cũng đón nhận tích cực”.

Theo ông Quý, bất kì sản phẩm nào trong sản xuất kinh doanh đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hòa Phát là tập đoàn có thương hiệu lớn, uy tín, chất lượng. Chỉ sau một thời gian ngắn, công ty đã nhanh chóng khắc phục được điểm yếu, đáp ứng được nguyện vọng của người chăn nuôi.

Đại lý có sản lượng kinh doanh lớn nhất khu vực Bắc miền Trung

Sau 9 năm thành lập và phát triển, Công ty Quang Hải ngày càng mở rộng quy mô đại lý, nâng tầm sản lượng tiêu thụ. Đại lý có gần 40 nhân sự, phụ trách công việc bán hàng, giao hàng, tổng hợp sổ sách…

Công ty Quang Hải là đại lý cấp 1 chuyên phân phối các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, trong đó chủ yếu nguồn cung từ Hòa Phát, bao gồm các loại cám cho heo, bò, gà, vịt, chim… Đến nay, đại lý xây dựng tệp khách hàng vững mạnh khoảng 200 đại lý cấp 2 cung cấp thức ăn chăn nuôi cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Thời điểm trước dịch, lượng tiêu thụ sản phẩm của đại lý ghi nhận kết quả tích cực, mỗi ngày nhập khoảng 35 tấn. Sau dịch, sản lượng tiêu thụ có phần chững lại song không ảnh hưởng đến mục tiêu kinh doanh của đại lý.

Theo thống kê, ở mức cao điểm, đại lý ghi nhận mức tiêu thụ khoảng 700 tấn/tháng và duy trì mức ổn định mỗi tháng ở mức 600 tấn. Ông Quý cho hay, nhờ thức ăn chăn nuôi của Hòa Phát chất lượng tối ưu nên sản lượng kinh doanh của đại lý cũng không bị ảnh hưởng. Dòng sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất là HP 03SM -thức ăn hỗn hợp cho lợn thịt siêu nạc từ 20kg đến 50kg…

Trước bối cảnh bão giá nguyên vật liệu đẩy giá thành tăng cao, các doanh nghiệp sản xuất buộc phải điều chỉnh giá thức ăn chăn nuôi thành phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm và căng mình duy trì các hoạt động hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh hoạt động tái đàn trong nước đang được đẩy mạnh. Tuy nhiên, đại lý của Quang Hải vẫn giữ nguyên giá.

Nói về thức ăn chăn nuôi tăng giá, theo ông Quý, mặc dù giá nguyên liệu tăng cao đẩy giá thành sản xuất tăng liên tục nhưng đại lý luôn cam kết 2 yếu tố với khách hàng: Chất lượng sản phẩm tốt nhất và mức giá bán phù hợp.

Ông Quý quan niệm, nghề nông vốn không phải dễ làm bởi có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập. Giá cả, đầu ra không ổn định đã khiến nhiều người gặp khó khăn, lâm cảnh lao đao hay chùn tay không dám đầu tư. Theo ông, để phát triển và mở rộng thị trường trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Công ty cần  đẩy mạnh sản lượng với giá thành hợp lý, tính cạnh tranh cao. 

HPG news

Tin mới nhất

FC Tôn Hòa Phát vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng

Trao thưởng cho các runner đạt giải Minigame Kick off giải chạy 30 ngày tôi khỏe

Kick off giải chạy 30 ngày tôi khỏe 2024

Tin liên quan