Tác giả: HPG News

Thứ bảy, 30-07-2022 | 1:00pm

Thép Hòa Phát Hải Dương đã đào tạo cho hơn 3.000 lượt CBNV

Từ đầu năm đến nay, Công ty Thép Hòa Phát Hải Dương đã tổ chức đào tạo 40 nội dung cho hơn 3.000 lượt CBNV, đạt 65% kế hoạch năm

Chị Bùi Thị Kim Chi, Phòng Tổ chức, Công ty Thép Hòa Phát Hải Dương cho biết: Hoạt động đào tạo của Công ty được thực hiện theo kế hoạch và quy trình. Các nội dung xoay quanh những kiến thức về chuyên môn, an toàn với đối tượng xuyên suốt từ các cấp quản lý tới công nhân lao động.

Trong giai đoạn (2020-2021), hoạt động đào tạo bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch covid. Thay vì tổ chức đào tạo tập trung như trước, các bộ phận đã chủ động chia nhỏ thành các nhóm, tranh thủ đào tạo vào những thời điểm dịch tạm thời lắng xuống. Thông qua việc chia thành các tổ, nhóm đào tạo trực tiếp, Công ty đã phổ biến, đào tạo chuyên sâu các kỹ năng chuyên môn, an toàn lao động cho CBCNV.

Các tháng đầu năm 2022, Công ty đã tổ chức đào tạo tập trung 10/86 nội dung, các nội dung còn lại được tổ chức đào tạo tại bộ phận theo kế hoạch đào tạo đã được Ban giám đốc Công ty phê duyệt. Giảng viên giảng dạy kết hợp giữa giảng viên nội bộ và thuê ngoài để học viên vừa học lý thuyết, vừa thực hành hiệu quả.

Đơn cử như các nội dung: Bảo trì xe và máy công trình, Sửa chữa, bảo trì thiết bị thủy lực của Nhà máy Cơ điện. Riêng Nhà máy Luyện thép có tới 14 nội dung đào tạo bao gồm: Bảo trì hệ thống máy đúc, Đào tạo nấu luyện mác thép đặc biệt ER70S- 6, SWRY11, Đào tạo sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thiết bị nâng chuyển, Bảo trì thiết bị khu vực Lò thổi, lọc bụi tĩnh điện, trạm xử lý nước lò thổi, trạm quạt gió ventury, bồn chứa khí than, tuyển xỉ, cấp liệu rời, Hướng dẫn vận hành trạm 6KV…

Phòng Quản lý chất lượng có 10 nội dung đào tạo như: Nhận bết về ISO 17025:2017 và các yêu cầu bổ sung trong lĩnh vực cơ, hóa; Hướng dẫn thử nghiệm cơ lý và thử nghiệm thành thạo nội bộ; Hướng dẫn kiểm soát chất lượng sản phẩm cán... Nhà máy chế biến Nguyên liệu và Nhà máy Luyện gang, bộ phận Kho lần lượt có 2, 3 và 1 nội dung đào tạo.

Ngày 26/7-28/7, Công ty đã tổ chức lớp đào tạo An toàn hóa chất với đối tượng tham gia là cán bộ nhân viên thuộc các nhóm 1,2, 3 với số lượng 417 người.

Để thực hiện nội dung này, Công ty thực hiện ký hợp đồng đào tạo với Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Hải Dương. Học viên được giới thiệu các nội dung bao gồm: Quy định chung về an toàn hóa chất, huấn luyện an toàn hóa chất, kỹ thuật an toàn khi sử dụng/bảo quản/vận chuyển, đóng gói phân loại và dán nhãn hóa chất. Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận an toàn hóa chất có thời hạn 02 năm.

HPG News

 

 

Tin mới nhất

Kickoff giải chạy 30 ngày tôi khỏe 2024

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức giải Chạy bộ lần thứ 4 - Năm 2024

Hòa Phát tổ chức Chương trình đào tạo “Tổng quan quản trị và điều hành doanh nghiệp” khóa 2

Tin liên quan