Tác giả: HPG News

Thứ bảy, 19-02-2022 | 4:44pm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Thép Hòa Phát Dung Quất

Chiều 16/2/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất nhằm động viên công nhân, người lao động nhân dịp đầu năm.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Thép Hòa Phát Dung Quất

Tham dự buổi làm việc có bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Thanh An - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở ngành liên quan. Về phía Hòa Phát có các thành viên Ban Giám đốc, Trưởng các bộ phận của Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất.

Báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác, ông Đinh Văn Chung – Phó Giám đốc Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, hiện Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Khu liên hợp được thiết kế với quy mô công suất ban đầu 4 triệu tấn một năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng. Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, sản xuất than coke bằng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, tận dụng triệt để sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất.  

Trong năm 2021, Công ty sản xuất 5,45 triệu tấn thép, trong đó xuất khẩu 1,62 triệu tấn. Tổng doanh thu đạt 90 nghìn tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 13.600 lao động với thu nhập bình quân gần 11 triệu đồng/người/tháng.

Công ty đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư Dự án Hòa Phát Dung Quất 2, với tổng mức đầu tư 85 nghìn tỷ đồng, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng. Dự kiến cuối quý 1 này sẽ khởi công và hoàn thành vào cuối năm 2024. Khi đó, tổng sản lượng của Thép Hòa Phát Dung Quất đạt 11 triệu tấn thép/năm, đóng góp ngân sách khoảng 18 nghìn tỷ đồng. 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Dự án thép Hòa Phát Dung Quất phát triển nhanh, bền vững, ứng dụng thành công công nghệ mới vào sản xuất. Đặc biệt, Dự án đã khai thác tốt lợi thế cảng nước sâu Dung Quất, triển khai thành công, nhanh chóng các mục tiêu của giai đoạn 1 dự án, sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó. Chủ tịch nước mong muốn Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất sớm hoàn thành giai đoạn 2 và từng bước xây dựng kế hoạch cho giai đoạn 3 để khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế của dự án.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà động viên cán bộ, công nhân viên Thép Hòa Phát Dung Quất

Chủ tịch nước lưu ý, trong quá trình sản xuất, Hòa Phát cần quan tâm đảm bảo cuộc sống cho người dân, thực hiện tốt các chính sách để người lao động gắn bó lâu dài, thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp. Chủ tịch nước mong muốn, công ty cần quyết tâm hơn trong sản xuất, ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh và bảo vệ môi trường, đóng góp chung vào sự phát triển của Quảng Ngãi và đất nước.

 

Tin mới nhất

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua và sử dụng điều hoà tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Điện máy gia dụng Hòa Phát thu hút khách tham quan tại triển lãm Vietnam International Sourcing 2024

Khỏe để làm việc tốt hơn

Tin liên quan