Tác giả: HPG News

Thứ bảy, 31-12-2022 | 11:00am

Công ty Thịnh Phú: Hợp tác cùng Hòa Phát giúp tăng đàn heo nhanh và ổn định năng suất

15 năm gắn bó với nghề chăn nuôi heo, trại chăn nuôi Thịnh Phú (Nhơn Tân, An Nhơn, Bình Định) của gia đình nhà ông Bình (62 tuổi) đã vượt khó và tăng đàn thành công nhờ dùng cám Hòa Phát với quy mô 120 nái và 1.200 thịt.

 Trang trại quy mô 120 heo nái và 1.200 heo thịt của ông Bình

Trước kia khi bắt đầu bước vào nghề chăn nuôi heo, gia đình ông Bình nuôi gia công heo thịt cho một số công ty. Sau một thời gian do bị o ép nên gia đình ông quyết định chuyển hướng nuôi tư nhân và mở rộng tăng thêm đàn nái.

Thời gian đầu gia đình ông Bình hợp tác với một công ty trong ngành chăn nuôi phát triển đàn heo quy mô chỉ 30 nái. Đến tháng 4/2021, qua lời giới thiệu từ các hộ chăn nuôi và qua lời giới thiệu của nhân viên kinh doanh khu vực, gia đình ông Bình chuyển qua hợp tác với Hòa Phát. Sau hơn một năm, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Công ty trại heo của gia đình ông Bình đã xây dựng, mở rộng trang trại quy mô 120 heo nái và 1.200 heo thịt.

Ông Bình cho hay, doanh thu mỗi năm phụ thuộc vào giá heo. Thế nhưng từ khi chuyển đổi từ nuôi gia công heo thịt sang nuôi đàn nái, và được sự hỗ trợ hợp tác tư vấn kỹ thuật quy mô trang trại được mở rộng và kinh tế của trại ổn định hơn từ đó giúp có thu nhập đều, ổn định, bền vững.

Theo ông Bình, từ khi hợp tác với Hòa Phát, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Công ty hỗ trợ 24/24 “cắm chốt” tại trại, hỗ trợ tư vấn quy trình chăm sóc, phòng và điều trị trên trại, đên quy trình vaccine, phối heo, đỡ đẻ, chăm sóc heo con, heo nái, phối giống trên trại …. Tất cả nhằm đảm bảo năng suất tối ưu và hiệu quả lâu dài cho trại.

Ông Bình cùng nhân viên TACN Hòa Phát trước cổng trang trại 

Ông Bình cũng cho biết, ông thường xuyên sử dụng các sản phẩm cám HP 01, HP02, HP02S, HP 03S, HP 06S, HP 07S của thức ăn chăn nuôi Hòa Phát tại trại nhà.

Cám HP 01 là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho heo con từ 7 ngày tuổi đến 7kg. Sản phẩm cám với nguyên liệu sữa lactsoe thay thế nguồn sữa mẹ, heo dễ tập ăn, tăng cường hoạt chất hỗ trợ đường ruột tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất, bổ sung nguồn flavonoid tự nhiên giúp chống oxy hóa và chống viêm cao và giúp heo con khỏe mạnh. Ngoài ra, sản phẩm giúp heo tăng trọng nhanh, hạn chế tiêu chảy, giảm stress khi thay đổi từ sữa qua thức ăn tập ăn…

Với dòng cám HP07S- thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho lợn nái nuôi con cao sản giúp heo bổ sung vitamin sinh sản AD3E, vitamin C giúp tăng khả năng sinh sản cho lứa tiếp theo, tăng hiệu quả chống chịu với stress, bổ sung khoáng vi lượng hữu cơ, đặc biệt là sắt giúp hồi phục sức khỏe heo nái sau sinh, dễ dàng tiếp nhận thức ăn.

Cám cũng giúp tăng sản sinh sữa cho heo mẹ, tăng lượng thức ăn thu nhận trên nái, tăng trọng lượng heo con. Ngoài ra, cám hỗ trợ heo con đồng đều, tăng cường enzyme tiêu hóa và axit hữu cơ để tăng khả năng tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hấp thụ dưỡng chất tối đa để sản sinh sữa nhiều. Axit hữu cơ còn có tác dụng sát khuẩn hệ niệu đạo trên heo nái, tránh viêm nhiễm sau sinh…

“Với diện tích 4 ha, gia đình tôi đầu tư 3 dãy chuồng, trong đó bao gồm 1 dãy nái và 2 dãy heo thịt (trại lạnh). 3 trại này đều dùng cám của Hòa Phát, heo ăn tốt và mau lớn, vì thế thu nhập của gia đình mỗi năm đều ổn định. Nhờ áp dụng mô hình hiện đại và dùng cám Hòa Phát, năng suất chăn nuôi của gia đình tôi và nhiều hộ khác đạt hiệu quả cao”, ông Bình tiết lộ.

 

 

Tin mới nhất

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Lễ trao thưởng cuộc thi ảnh du lịch năm 2024

Điện lạnh Hòa Phát mang gian hàng Funiki với ngàn ưu đãi khủng đến chợ Krông Năng

Đào tạo Giảng viên Nội bộ và Hành trình Hòa Phát: Trải nghiệm đáng nhớ cho CBCNV Công ty Hòa Phước

Tin liên quan