Tác giả: Bảo Trung

Thứ sáu, 24-02-2023 | 2:00pm

Hòa Phát nâng cấp và tối ưu hóa sản xuất HRC

Thép cuộn cán nóng (HRC) được sản xuất trên dây chuyền luyện đúc cán liên tục hiện đại của châu Âu, do Tập đoàn Danieli cung cấp tại KLH gang thép Hòa Phát Dung Quất. Công suất của nhà máy đạt khoảng 3 triệu tấn/năm. Đến nay, Tập đoàn có thể cung cấp 12 mác HRC khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Vừa qua, Hòa Phát đã tiến hành nâng cấp và tối ưu hóa dây chuyền HRC nhằm gia tăng sản lượng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đến nay, Hòa Phát có thể cung cấp 12 mác HRC khác nhau

Năm 2022, sản lượng bán hàng HRC của Hòa Phát đạt hơn 2,6 triệu tấn. Sản phẩm HRC đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như JIS, MS, SAE, BS EN...  được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại ống thép, tôn lợp và các sản phẩm đặc thù khác như vỏ container, sử dụng cho gia công kết cấu…

Nhằm tăng thêm các dải sản phẩm, Hòa Phát đã nâng cấp và tối ưu hóa dây chuyền HRC để gia tăng sản lượng và cho phép sản xuất các sản phẩm mỏng hơn từ 1,2mm-12,0mm (trước đây là 2,0-12,0mm), nâng cao chất lượng HRC.

Sau khi nâng cấp, đến nay các mác SPHC, SPHD, SPHT1, BJPC, BJPD tương đương SAE1006, Hòa Phát có thể sản xuất và cán tới chiều dày nhỏ nhất 1.20mm. Mác SPHT3, BJPS tương đương SS400 chiều dày nhỏ nhất 2.00mm. Mác S235JR, S275JR khi chạy thử đạt các tiêu chuẩn về cơ tính, nâng cao chất lượng sản phẩm. Mác SPA-H – sử dụng làm vỏ container sản xuất ổn định, sản phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt.

Dự án Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 được Hòa Phát triển khai từ năm 2022 có công suất 5,6 triệu tấn HRC/năm. Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2025, tổng công suất HRC của Hòa Phát sẽ đạt 8,6 triệu tấn/năm. Năng lực sản xuất thép thô của Tập đoàn dự kiến đạt hơn 14 triệu tấn từ năm 2025, lọt Top 30 Doanh nghiệp thép lớn nhất toàn cầu.

 

 

Tin mới nhất

Giải chạy offline “Hành trình của nước”: Bứt phá mọi giới hạn

30 ngày tôi khoẻ kết thúc là lúc “Hành trình của nước” bắt đầu

Tôn Hòa Phát giành huy chương bạc giải bóng đá Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên

Tin liên quan