Tác giả: Phương Thảo

Thứ hai, 13-11-2023 | 9:00am

Điện lạnh Hòa Phát triển khai chương trình Giảng viên nội bộ của Dự án Quản trị Lean

Trong các ngày 26/10 và ngày 10/11 2023, Điện lạnh Hoà Phát đã triển khai chương trình Giảng viên Nội bộ của Công ty. Phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ là một phần quan trọng của Dự án Quản trị Lean.

 Anh Chu Hải Nam  đang thực hành mẫu phần dẫn giảng với nội dung 7 lãng phí trong dự án quản trị Lean

Bám sát theo các phần nội dung chuyên môn thuộc phạm vi dự án, các giảng viên nội bộ đã thực hành dựa trên chính các định nghĩa, khái niệm lãng phí (07 wastes), bao gồm:

  • Transportation – Vận chuyển không cần thiết
  • Inventory – Hàng tồn kho
  • Motion – Thao tác thừa
  • Waiting – Chờ đợi
  • Over production – Sản xuất thừa
  • Over – processing – Xử lí quá mức
  • Defects – Sai hỏng

Bên cạnh đó những khái niệm như Takt time, Cycle time, Lead time cũng được các học viên sử dụng làm ví dụ minh hoạ cho phần thực hành đào tạo.

 Anh Lê Trung Kiên đang chia sẻ phần 5S tại nhà máy

Xuyên suốt khoá đào tạo, các học viên đã cùng chia sẻ và thực hành các phần dẫn giảng gắn liền với dự án quản trị Lean. Bên cạnh việc thu nạp những kiến thức về chuyên môn học viên cũng tích cực trao đổi xây dựng bài giảng và nhận được sự ghi nhận từ Ban lãnh đạo Công ty.

 Anh Bùi Huy Giang - Giám đốc nhà máy trao giải cho các Anh/Chị học viên xuất sắc

Kết thúc bài thi kiến thức, chương trình Giảng viên nội bộ Dự án Quản trị Lean ghi nhận 04 anh chị học viên đạt điểm tuyệt đối, gồm: Anh Lương Quốc Bình - Trưởng Bộ phận Kỹ thuật Nhà máy Hưng Yên; chị Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng Phòng Vật tư; anh Lê Thành Đạt – Thư ký dự án Lean; và anh Trần Lê Ngọc Vinh – Thư ký dự án Lean.

 Các học viên cùng ôn tập và nhắc nhớ các phần nội dung đã học xuyên suốt ngày đào tạo thứ 2

Ngày thực hành thứ 3 với hình thức mở lớp đào tạo tập trung và kèm cặp, chỉ dẫn sẽ được diễn ra vào ngày 24/11/2023 với sự tham gia của Ban Giám đốc công ty, Ban Nhân sự, Ban Công nghệ CĐS và Ban Kiểm toán nội bộ. Đây sẽ là cơ hội giúp các CBNV cùng thực hành và rèn luyện những kiến thức đã thu nạp sau quá trình học tập.

Tin mới nhất

Thép Hòa Phát Dung Quất được BSI trao giấy công bố kiểm tra, xác nhận khí nhà kính theo ISO 14064-1:2018 và ISO 14067:2018

FC Tôn Hòa Phát vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng

Trao thưởng cho các runner đạt giải Minigame Kick off giải chạy 30 ngày tôi khỏe

Tin liên quan