Tác giả: Lý Văn Thể

Thứ sáu, 23-02-2024 | 2:58pm

Cảng Hòa Phát Dung Quất bốc xếp 18 triệu tấn hàng hóa trong năm 2023

Năm 2023, tổng lượng hàng hóa thông qua cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất đạt gần 18 triệu tấn. Trong đó, sản lượng hàng nhập là 12,9 triệu tấn và hàng xuất là hơn 5 triệu tấn.

  18 triệu tấn hàng hóa được bốc xếp qua Cảng Hòa Phát Dung Quất năm 2023

Các mặt hàng than, quặng, đá vôi chiếm tỷ trọng nhập cảng nhiều nhất, gần 11 triệu tấn, chiếm 86% tổng số lượng hàng hóa thông qua cảng. Đây là những nguyên liệu đầu vào quan trọng phục vụ sản xuất gang thép tại Khu liên hợp.  

Cũng trong năm qua, tổng khối lượng thép các loại gồm thép cây, thép cuộn, phôi thép, HRC và xỉ xuất từ xuất cảng đến các khu vực thị trường trong và ngoài nước đạt trên 4,7 triệu tấn. Các thị trường xuất khẩu của Hòa Phát ở khắp 5 châu trên toàn thế giới.

Năm 2023, cảng Hòa Phát Dung Quất đã đón 2.145 lượt tàu cập cảng. Nếu tính từ năm 2019 khi Cảng Hòa Phát Dung Quất bắt đầu đi vào hoạt động đến nay, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt trên 80 triệu tấn hàng hóa các loại. 

Với hệ thống cảng biển 11 bến hiện đại, Cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất đem lại lợi thế rất lớn về logistic, giúp Hòa Phát dễ dàng nhập nguyên vật liệu với khối lượng lớn, đồng thời xuất hàng thành phẩm các loại cung ứng cho khu vực phía Nam và thị trường xuất khẩu một cách thuận lợi, nhanh chóng. Trong đó, hai bến 10 và 11 có lượng hàng thông qua nhiều nhất với trên 9 triệu tấn.

Tháng 8/2023, Cảng tổng hợp Container Hòa Phát Dung Quất đã đưa bến số 6 đi vào hoạt động với việc đón chuyến tàu thương mại đầu tiên. Cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất phục vụ nhu cầu bốc dỡ nội bộ cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất còn Cảng tổng hợp Container là cảng biển quốc tế, đáp ứng nhu cầu chung về bốc xếp hàng hóa, dịch vụ logistic và hậu cần cảng tại Khu Kinh tế Dung Quất và các khu vực lân cận.

Tin mới nhất

Đào tạo Giảng viên Nội bộ và Hành trình Hòa Phát: Trải nghiệm đáng nhớ cho CBCNV Công ty Hòa Phước

Điện máy Gia dụng Hòa Phát tổ chức giải bóng đá giao hữu, hưởng ứng Euro 2024

Bốc thăm chia bảng giải bóng đá nam lần thứ 9 Công ty Thép Hòa Phát Hải Dương

Tin liên quan