Tác giả: HPG News

Thứ hai, 31-07-2023 | 3:38pm

7,4 triệu tấn hàng hóa thông qua Cảng Hòa Phát Dung Quất

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng lượng hàng hóa thông qua cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất đạt trên 7,4 triệu tấn. Trong đó, sản lượng hàng nhập là gần 5,3 triệu tấn và hàng xuất là hơn 2,1 triệu tấn.

Các mặt hàng than, quặng, đá vôi chiếm tỷ trọng nhập cảng nhiều nhất, khoảng trên 4,3 triệu tấn, chiếm 82% tổng số lượng hàng hóa thông qua cảng. Đây là những nguyên liệu đầu vào quan trọng phục vụ sản xuất gang thép tại Khu liên hợp.  

Cũng trong nửa đầu năm, tổng khối lượng thép các loại gồm thép cây, thép cuộn, phôi thép, HRC và xỉ xuất từ cảng đến các khu vực thị trường trong và ngoài nước đạt trên 2,1 triệu tấn. Các thị trường xuất khẩu của Hòa Phát ở khắp các châu lục từ châu Mỹ, châu Âu, châu Úc, châu Á đến châu Phi.

Tính chung 6 tháng, cảng Hòa Phát Dung Quất đã đón 883 lượt tàu cập cảng. Nếu tính từ năm 2019 khi Cảng Hòa Phát Dung Quất bắt đầu đi vào hoạt động đến nay, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt gần 70 triệu tấn hàng hóa các loại. 

 

Với hệ thống cảng biển 11 bến, Cảng Hòa Phát Dung Quất đem lại lợi thế rất lớn về logistic, giúp Hòa Phát dễ dàng nhập nguyên vật liệu với khối lượng lớn, đồng thời xuất hàng thành phẩm các loại cung ứng cho khu vực phía Nam và thị trường xuất khẩu một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất. Trong đó, 2 bến 10 và 11 có lượng hàng thông qua nhiều nhất với trên 3,6 triệu tấn.

7,4 triệu tấn hàng hóa thông qua Cảng Hòa Phát Dung Quất 6 tháng đầu năm

Trong thời gian tới, Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ đưa Cảng tổng hợp Container vào khai thác nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa phục vụ cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi và khu vực miền Trung.

Tin mới nhất

Chăn nuôi Hòa Phát Hoà Yên đào tạo công tác phòng cháy chữa cháy

Tôn Hòa Phát tổ chức Hội thi thợ giỏi lần thứ I

Điện máy Gia dụng Hòa Phát đào tạo nội bộ về giới thiệu sản phẩm Máy lọc nước

Tin liên quan