Tác giả: HPG News

Thứ bảy, 12-02-2022 | 7:00am

Hòa Phát xuất khẩu 35.000 tấn HRC đi châu Âu

Đầu tháng 2/2022, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký hợp đồng xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng (HRC) đầu tiên tới Italia với khối lượng 35.000 tấn. Đơn hàng đầu năm đi châu Âu mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn cho sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát.

 Hòa Phát xuất khẩu 35.000 tấn HRC đi châu Âu

Theo anh Trần Ngọc Ân – Phó phòng Kinh doanh Công ty cho biết, lô hàng có mác thép là SAE 1006, sản xuất theo tiêu chuẩn SAE J 403:2014. Thời gian giao hàng dự kiến từ ngày 15-20/2/2022.

Thép cuộn cán nóng Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền luyện đúc cán liên tục hiện đại của châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như ASTM, JIS, GB/T. Sản phẩm được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại ống thép, tôn lợp và các sản phẩm đặc thù khác như vỏ container,…

Với sản phẩm HRC, Tập đoàn Hòa Phát hiện đang ưu tiên tối đa cho thị trường trong nước, do Việt Nam còn thiếu hàng triệu tấn mỗi năm. Trong năm 2021, Thép Hòa Phát Dung Quất đã cung cấp ra thị trường 2,6 triệu tấn thép HRC, trong đó lượng xuất khẩu chỉ chiếm chưa đầy 30.000 tấn. Việc đẩy mạnh xuất khẩu giúp Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ trong khi thị trường trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19, đồng thời góp phần thu ngoại tệ và cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam.

Nhiều khách hàng nước ngoài đang muốn đặt mua HRC nhưng Hòa Phát chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường. Đây cũng là động lực để Tập đoàn đẩy mạnh triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng với công suất 5,6 triệu tấn/năm. Khi hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Hòa Phát đạt khoảng 14 triệu tấn/năm, trong đó có 8,6 triệu tấn HRC.

Bên cạnh đó, đầu Xuân mới, nhiều công ty thành viên của Hòa Phát đã có những tín hiệu vui trong sản xuất kinh doanh, đón nhận nhiều đơn hàng đầu năm. Thép xây dựng Hòa Phát nhận đơn hàng xuất khẩu 80.000 tấn thép thành phẩm với đơn hàng lớn nhất là 35.000 tấn thép thanh sang Canada. Mở hàng đầu năm, mặt hàng tôn, ống thép Hòa Phát cũng nhận đơn hàng xuất khẩu đi châu Âu, Mỹ và Canada.

Tại Khu liên hợp gang thép của Hòa Phát tại Hải Dương và Dung Quất, các đại lý thép trong nước tấp nập tới lấy hàng đầu năm. Các nhà máy, trang trại của điện lạnh, nông nghiệp cũng nhộn nhịp đón khách lấy hàng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các nhà máy, trang trại của Hòa Phát vẫn duy trì sản xuất liên tục để kịp thời cung cấp cho khách hàng, đối tác. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, việc phòng chống dịch covid-19 cũng được các công ty trong Tập đoàn đặt lên hàng đầu.

Một số hình ảnh xuất hàng đầu năm:

 

 Tấp nập xe vào nhận hàng ở Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên

Anh Đỗ Đức Văn, Giám đốc Nhà máy Tôn Hòa Phát lì xì cho lái xe đầu tiên vào lấy hàng đầu năm

 Nhộn nhịp xe vào lấy hàng đầu Xuân tại Nhà máy tủ lạnh tủ đông Hòa Phát

 Xe “mở hàng” xuất heo tại trại Hòa Phước 

 Xuất hàng trứng gà đầu năm

 

Tin mới nhất

Runner Hoà Phát: Vượt qua mọi giới hạn, lan tỏa những yêu thương

“Cơn mưa giải thưởng” giải chạy 30 ngày tôi khỏe 2024 – Hành trình của nước

Tất cả đã sẵn sàng cho giải offline 2024: Hành trình của nước

Tin liên quan