Tác giả: HPDQ

Thứ ba, 27-09-2022 | 9:36am

Thép Hòa Phát hỗ trợ người dân địa phương nơi tránh trú bão an toàn

Để kịp thời chủ động ứng phó thiên tai trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 4 với tên gọi Noru đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Ngãi. Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã lên phương án đảm bảo an toàn cho CBCNV, hệ thống nhà xưởng đồng thời chung tay cùng địa phương đón khoảng 5.000 người dân vào khu Ký túc xá của Công ty tránh trú bão an toàn.

cho-oto

Xe tuyến đưa đón CBCNV của Công ty được huy động đón người dân vào khu KTX để tránh trú bão

Ngay trong sáng ngày 27/09/2022, Thép Hòa Phát Dung Quất đã nhanh chóng triển khai các công tác phòng chống bão. Nhân viên công ty phối hợp với các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất hỗ trợ sơ tán hàng trăm người dân đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em, người khuyết tật, người bệnh nặng, gia đình chính sách hiện đang sinh sống tại khu vực nguy hiểm ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đến Ký túc xá của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất để tránh trú bão an toàn.

cho-nguoi-gia-2

Nhân viên Công ty phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ sơ tán người già

Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở cho người dân trong quá trình sơ tán, Công ty còn bố trí xe đưa đón và một số thực phẩm thiết yếu như bánh, sữa, cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con tối 27/9 và ăn nhẹ sáng 28/9, cháo dinh dưỡng cho trẻ em trong thời gian tránh trú cơn bão số 4. Với những hành động nhỏ mang ý nghĩa hết sức thiết thực này sẽ giúp đỡ người dân địa phương sớm vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ.

Cụ Nguyễn Chánh, 85 tuổi, trú xã Bình Đông, cảm động nói: "Hai vợ chồng tui được lên đây ở là yên tâm rồi, ở dưới nhà cấp 4 mà bão dữ ni sợ lắm, Nhà cửa thì con trai hỗ trợ chèn chống rồi, giờ đi trú. Khi nào hết bão thì về. Tôi mong ai cũng an toàn".

z3752193071242-b451ccc153a36e6e24fcb54e20c52cab

Cơ quan chức năng kiểm tra hạ tầng đón bà con vào tránh bão - nơi Công ty bố trí 10 phòng dành riêng cho người già, người có công, gia đình chính sách, bệnh nặng, phụ nữ có thai, người già, trẻ em

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bão Noru được xem là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây, với sức gió mạnh lên tới cấp 14 giật cấp 16. Dự kiến bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh Trung Trung Bộ trong đêm 27 rạng sáng 28/9/2022. Trong đó, Quảng Ngãi là một trong các địa phương dự kiến bị ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Trước đó, tháng 10/2020, khi bão số 9 Molave đổ bộ vào đất liền với cường độ mạnh, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất cũng đã chung tay cùng địa phương đón gần 5.000 người dân vào khu Ký túc xá của Công ty tránh trú bão an toàn.

Một số hình ảnh Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ người dân tránh trú bão:

4

CBCNV Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ người dân lên xe tuyến của Công ty đưa đón về Ký túc xá tránh trú bão an toàn

7

CBCNV Công ty hỗ trợ sơ tán hàng trăm người dân đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em tránh trú bão

9
11

Thép Hòa Phát Dung Quất chung tay cùng địa phương đón khoảng 5.000 người dân tránh trú bão

14

 

16

CBNV Thép Hòa Phát Dung Quất cung cấp các suất cơm miễn phí cho bà con vào tránh trú bão tại KTX của Công ty

******

Trước những tình cảm, sự hỗ trợ, sẻ chia của Thép Hòa Phát Dung Quất với bà con vùng tâm bão Quảng Ngãi, anh Đỗ Đức Việt - Phó Quản đốc Xưởng Cơ điện, Công ty TNHH Tôn Hòa Phát đã bày tỏ: 

"Bão Noru đổ bộ về miền Trung

Nơi tuyến đầu chúng tôi có Dung Quất

Người Hòa Phát nào nghĩ chuyện được mất

Tính mạng đồng bào hơn máy móc vô tri.

Những chuyến xe nườm nượp đến và đi

Đưa người dân về "nhà mình" sơ tán

Bánh, sữa san sẻ nhau trong hoạn nạn

Mưa gió lạnh trời, phòng ấm tình thân".

 

 

 

Tin mới nhất

30 ngày tôi khoẻ kết thúc là lúc “Hành trình của nước” bắt đầu

Tôn Hòa Phát giành huy chương bạc giải bóng đá Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên

Khoa Chăn nuôi – Thú y thăm, làm việc tại Nông nghiệp Hòa Phát

Tin liên quan